สรรพคุณของกล้วย

กล้วย



       กล้วยเป็นพืชที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ใบกล้วยในภาษาไทยอาจเรียกว่า "ตองกล้วย" (ตอง หมายถึง ใบไม้ที่เอาไปใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งไม่จำกัดเฉพาะใบกล้วย) ใช้ห่ออาหารและทำงานฝีมือหลายชนิด ขณะที่ใบกล้วยที่ไม่แก่หรืออ่อนเกินไป เรียกว่า "ใบเพสลาด" ลำต้นใช้ทำเชือกกล้วย กระทงกล้วยสามารถนำมาพอกหน้าได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ลดความหยาบกร้านบนผิว ด้วยการใช้กล้วยสุกหนึ่งผลนำมาบดให้ละเอียด แล้วเติมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคลุกให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก

สามารถนำมาประกอบอาหารได้  เช่น
กล้วยทอด


กล้วยบวชชี

กล้วยฉาบ

กล้วยตาก



ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://th.m.wikipedia.org/wiki/
                                     https://www.google.co.th





ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สรรพคุณของดอกอัญชัน

สรรพคุณของฟักทอง

สรรพคุณของดอกกุหลาบ