สรรพคุณของฟักทอง

ฟักทอง

      



       ฟักทองถือเป็นพืชในตระกูลมะระ ชนิดไม้เถาขนาดใหญ่ ผิวผลขณะยังอ่อนมีสีเขียว เมื่อแก่จะแล้วจะมีสีเขียวสลับเหลือง ผิวไม่เรียบขรุขระเปลือกมีลักษณะแข็งเนื้อในสีเหลือง มีเส้นใยอยู่ภายในเป็นสีเหลืองนิ่มพร้อมกับเมล็ดสีขาวแบนๆ ติดอยู่ ประโยชน์ของฟักทองนั้นมีมากมาย สามารถนำมาใช้กินบำรุงร่างกายและรักษาโรคได้ดี

สามารถนำมาประกอบอาหารได้  เช่น
สังขยาฟักทอง

ซุปฟักทอง

แกงฟักทอง

น้ำฟักทอง







ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สรรพคุณของดอกอัญชัน

สรรพคุณของดอกกุหลาบ